KNCrypto

Website về Cryptocurrency, Bitcoin, Blockchain

Trump trì hoãn gói kích thích kinh tế, thị trường đỏ lửa

2 min read

Các cuộc thảo luận qua lại liên quan đến gói kích thích hỗ trợ kinh tế thứ hai cho người dân Hoa Kỳ đã diễn ra trong nhiều tháng. Hôm nay, Tổng thống Trump đã quyết định tạm hoãn vấn đề này cho đến khi cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 kết thúc. Điều này dường như đã dẫn đến sự sụt giảm giá của Bitcoin ( BTC ) và các thị trường chính thống khác. 

“Nancy Pelosi đang yêu cầu 2,4 nghìn tỷ đô la để cứu trợ các hoạt động kém hiệu quả, tội phạm, khoản tiền này không hề liên quan đến COVID-19″, Trump nói trong một tweet ngày 6 tháng 10.”Chúng tôi đã đưa ra một đề nghị rất hào phóng trị giá 1,6 nghìn tỷ đô la và như thường lệ, cô ấy không thương lượng một cách thiện chí. Tôi đang từ chối yêu cầu của họ và hướng đến tương lai của đất nước chúng tôi.”

Tổng thống cho biết trong các tweet tiếp theo sẽ không có cuộc thảo luận nào về gói kích thích kinh tế nữa trước khi diễn ra cuộc bầu cử, đồng thời mạnh dạn dự báo chiến thắng. “Ngay sau khi tôi giành chiến thắng, chúng tôi sẽ thông qua Dự luật Kích thích kinh tế lớn tập trung vào những người Mỹ chăm chỉ và Doanh nghiệp nhỏ,” ông đăng. 

Sau những dòng tweet này, thị trường đã phản ứng tiêu cực. Cổ phiếu giảm đáng kể , trong khi Bitcoin giảm khoảng 200 đô la trước khi tăng nhẹ.

Sự sụt giảm của Bitcoin dường như cho thấy thị trường tiền số tiếp tục phản ứng song song với các thị trường chính, ít nhất là đối với các tin tức tài chính lớn. Đối với một số người, điều này trái ngược với vai trò được cho là tài sản lưu trữ giá trị của Bitcoin.

Nguồn: Cointelegraph
Dịch: KNCrypto.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.