KNCrypto

Website về Cryptocurrency, Bitcoin, Blockchain

Tìm hiểu về Persistence: giao thức cung cấp thể chế tài chính mở

12 min read

Persistence là gì?

Persistence là một giao thức cung cấp thể chế tài chính mở. 

Persistence được bắt đầu với thuyết sử dụng Công nghệ Blockchain Công khai và các tính năng của Tài chính Mở & Phi tập trung (DeFi / OpFi) để giải quyết sự kém hiệu quả trong việc thanh toán xuyên biên giới và kinh doanh tài chính. Như một sản phẩm phụ của việc giải quyết những vấn đề này, Persistence nhằm mục đích cho phép nguồn vốn mới tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử.

Persistence là cầu nối giữa DeFi và tài chính truyền thống bằng cách tạo điều kiện vay Tài sản tiền điện tử (stablecoin) bằng cách sử dụng tài sản trong thế giới thực làm tài sản thế chấp.

Persistence thực hiện điều này trong một quy trình gồm bốn bước:

– Mã hóa các tài sản trong thế giới thực (sử dụng token không thể thay thế hay NFT) chẳng hạn như hóa đơn

– Giao dịch tài sản trong thế giới thực được mã hóa (được đại diện bởi NFT) với stablecoin

– Việc sử dụng các tài sản trong thế giới thực được mã hóa (NFT) này làm tài sản thế chấp để vay stablecoin 

– Đóng gói các khoản vay có nguồn gốc thành các pool để tạo ra các sản phẩm có thể đầu tư thu nhập cố định (chứng khoán hóa nợ)

Persistence tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi giá trị liền mạch để tăng tốc độ và sự hiệu quả của giao dịch, thanh toán và tài chính kinh doanh trong thế giới thực.

Phương pháp tiếp cận hai hướng của Persistence:

1. Trọng tâm của tổ chức: Trường hợp sử dụng giao dịch ngang hàng P2P cho vay dựa trên tài sản thông qua Comdex dApp dành cho các tổ chức kinh doanh ‘hàng hóa vật chất’ và các nhà tài chính thương mại.

2. Trọng tâm của tiền điện tử: Bảo mật hóa khoản nợ (Nhóm nợ) và Nền tảng cho vay Stablecoin để cung cấp khả năng tiếp xúc với các tài sản tạo thu nhập trong thế giới thực cho các bên liên quan 

Cho vay dựa trên tài sản

Cho vay dựa trên tài sản là nghiệp vụ cho vay / cho vay tiền đối với những người đi vay đưa tài sản của họ như hóa đơn, các khoản phải thu, hàng tồn kho, tài sản, v.v. làm tài sản thế chấp.

Trường hợp sử dụng đầu tiên của ứng dụng Cho vay dựa trên tài sản trong hệ sinh thái Persistence là Comdex. Comdex là một nền tảng tài trợ Thương mại và Giao dịch Hàng hóa Phi tập trung bao gồm hành trình đầu cuối của nhà giao dịch.

Chứng khoán hóa khoản nợ (Nhóm nợ)

Chứng khoán hóa nợ là một quá trình cho phép một nhà tài chính chính (người tạo ra tài sản) hợp nhất hoặc gộp nhiều tài sản tạo ra dòng tiền ổn định lại thành một hoặc nhiều nhóm tài sản. Lợi nhuận trên các nhóm tài sản này được tạo ra từ các tài sản tạo thu nhập cơ bản.

Có ba điều kiện vĩ mô làm nổi bật rằng nhu cầu về một giải pháp như Persistence chưa bao giờ trở nên lớn hơn:

1. Nguồn cung cấp vốn: Giảm lãi suất

Với việc các ngân hàng trung ương của hầu hết các nền kinh tế tiên tiến nắm giữ lãi suất chính sách bằng 0 hoặc âm, 13 nghìn tỷ đô la được giữ trong trái phiếu có lợi suất âm (tính đến quý 1 năm 2020) – có nghĩa là người mua sẽ nắm giữ các đồng chứng khoán này đến ngày đáo hạn được đảm bảo lỗ.

Theo nhà kinh tế học của Ngân hàng Trung ương Anh, Paul Schmelzing, người gần đây đã thực hiện phân tích sâu rộng nhất về lãi suất thực kéo dài 8 thế kỷ từ 1311 đến 2018, sự sụt giảm lãi suất trong thời gian gần đây là một phần của xu hướng dài hạn kéo dài hàng thế kỷ, các loại tài sản, hệ thống chính trị và chế độ tiền tệ.

Xu hướng này khẳng định lượng vốn ngày càng tăng khiến việc tạo ra lợi nhuận ngày càng khó khăn hơn.

2. Nhu cầu về vốn: Khoảng cách tài chính

Các doanh nghiệp lớn không gặp khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn từ các tổ chức tài chính. Mặt khác, MSMEs lại gặp khó khăn trong việc vay vốn. Các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vốn được thực hiện đối với các tổ chức tài chính sau Khủng hoảng Tài chính Toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng và mức độ sẵn sàng cho vay của các ngân hàng đối với MSME.

Điều này dẫn đến độ chênh lệch trong giao dịch tài chính và kinh doanh tích lũy là 1,5 nghìn tỷ với 45% chênh lệch ở APAC.

3. Sự phát triển bùng nổ của Stablecoin

Với vốn hóa thị trường Stablecoin vượt qua 10 tỷ đô la và đang gia tăng nhanh chóng, sẽ ngày càng có nhiều nguồn cung cấp vốn không biên giới được giải quyết ngay lập tức đang tìm kiếm những cách mới để tạo ra lợi nhuận.

Sản phẩm của Persistence

Nền tảng cộng nghệ của Persistence là một bộ sản phẩm đầy đủ tạo điều kiện cho việc vay tiền mã hóa bằng cách sử dụng tài sản trong thế giới thực làm tài sản thế chấp và loại bỏ tất cả sự phức tạp của việc sử dụng Blockchain công khai để cho phép tổ chức chấp nhận dễ dàng hơn trong khi vẫn phục vụ rất dễ dàng người dùng tiền điện tử

Những trường hợp đã sử dụng sản phẩm của Persistence

1.Comdex

Comdex là giải pháp SaaS doanh nghiệp đầu cuối cho hàng hóa vật chất hoặc cụ thể hơn là thị trường giao dịch Vận đơn (ví dụ: kim loại, ngũ cốc như lúa mì, đậu nành, các sản phẩm năng lượng như than, dầu cọ, v.v.). Nó nắm bắt toàn bộ vòng đời của giao dịch từ việc tham gia của khách hàng / nhà giao dịch, và thanh toán. Khả năng tài trợ thương mại sẽ được thêm vào nền tảng trong những tháng tới.

IXO Foundation – IXO Foundation là một nền tảng tập trung vào tác động xã hội hiện đang tập trung vào việc phá vỡ thị trường ‘ Trái phiếu tác động xã hội ‘. SIB là một phương pháp sáng tạo nhằm khuyến khích các cá nhân và tổ chức doanh nghiệp có giá trị ròng cao để tài trợ cho các kết quả xã hội tốt hơn.

Các nghiên cứu điển hình riêng lẻ đi sâu hơn vào kỹ thuật liên quan đến việc tích hợp chính xác Persistence SDK vào Comdex và IXO Foundation sẽ được phát hành trong tương lai gần.

Trình xác thực của Persistence

Theo trang web của Persistence chúng tôi thấy Persistence có 9 nhà xác thực trên toàn cầu bao gồm : Figment Networks từ Canada – Sikka và Iqlusion từ Mỹ – Certur.one từ Đức – Persistence từ Ấn Độ – StakeWith.US từ Singapore – Dokia Capital từ Romania – OQO từ Nga – HashQuark từ Hồng Kong – Cosmostation – Havest – StakeFish từ Hàn Quốc.

Hình ảnh cho bài đăng

Tiêu chí để trở thành Trình xác thực cho Persistence :

  • Danh tiếng rất tốt – để xã hội thực thi hành vi tốt
  • Tài sản cao được ủy quyền – để thực thi hành vi tốt về mặt tài chính
  • Máy chủ vật lý có Mô-đun bảo mật phần cứng (HSM) – để đảm bảo an ninh vì trình xác thực đang xử lý các giao dịch có giá trị cực cao
  • Mã nguồn mở và đóng góp của cộng đồng – Persistence muốn những người xác nhận đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái thông qua mã nguồn mở hoặc đóng góp của cộng đồng

Đội ngũ

Persistence, như tên cho thấy, là một đội coi trọng những nỗ lực lâu dài và tin tưởng vào sức mạnh của sự quyết tâm. Để thực hiện Tầm nhìn của Persistence về việc kết nối DeFi và Tài chính Truyền thống, đội ngũ của họ có chuyên môn kỹ thuật và hiểu biết sâu sắc về những điểm khó khăn trong Ngành Tài chính Truyền thống.

CTO là Deepanshu Tripathi có rất nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển các ứng dụng tài chính kế thừa. Giám đốc điều hành : Tushar Aggarwal đã làm việc chặt chẽ với Ngành Dịch vụ Tài chính và tin rằng có ba yếu tố cốt lõi dẫn đến thành công của một dự án: Vốn, Công nghệ và Truyền thông. Nhóm của chúng tôi đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa các nguyên tắc cốt lõi này.

Những người trong nhóm của Persistence đến từ các Học viện và Trường Cao đẳng được đánh giá cao, trang bị cho họ bộ kỹ năng phù hợp để xây dựng một dự án mang tầm vóc lớn. Điều này có thể được nhấn mạnh từ thực tế là các Nhà phát triển Blockchain của họ đến từ Học viện Công nghệ Ấn Độ, Bombay (IIT-B), là trường cao đẳng kỹ thuật uy tín nhất của Ấn Độ với tỷ lệ chấp nhận dưới 1%.

Ngoài ra còn bảy người khác ở các vị trí : Tiếp thị, Thiết kế, DevOps, Nghiên cứu, Nhà phát triển giao diện người dùng

Cố vấn

Cố vấn của Persistence là những người gốc Crypto được tôn trọng và có uy tín cao, những người đã xây dựng các dự án thành công trong quá khứ. Họ sẽ đưa ra lời khuyên về các vấn đề từ Xây dựng thương hiệu, Định vị, Tiếp thị đến Quản lý Token để giúp Persistence đi đúng hướng

Kết luận

Persistence tạo điều kiện cho việc phân bổ vốn toàn cầu hiệu quả hơn bằng cách cho phép các doanh nghiệp và thương nhân rút các khoản vay đối với các khoản phải thu theo những cách mới để đáp ứng nhu cầu tài chính của họ. Mặt khác, nó cho phép các nhà đầu tư ở các khu vực pháp lý có lãi suất thấp tạo ra lợi nhuận thông qua một loại tài sản mới dưới dạng tài sản tạo ra thu nhập trong thế giới thực.

Dự án tin rằng nếu ngành công nghiệp Tiền điện tử và Blockchain phải mở rộng quy mô lên hàng nghìn tỷ đô la và chuyển từ giai đoạn ‘đầu cơ’ sang giai đoạn ‘tạo ra giá trị’, thì dự án chắc chắn sẽ có thể giải quyết các vấn đề ‘trong thế giới thực’ cho một người nào đó.

Persistence vô cùng hào hứng khi được tham gia hành trình sử dụng công nghệ này để giải quyết vấn đề, tạo quyền truy cập, tạo hiệu quả và nỗ lực hết mình để giúp phát huy hết tiềm năng của ngành.

Theo KNCrypto.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.