KNCrypto

Website về Cryptocurrency, Bitcoin, Blockchain

Orion Protocol là gì ? Tìm hiểu về ORN

7 min read

Orion Protocol (ORN) là một nền tảng DeFi nằm trong danh sách top 10 dự án DeFi hàng đầu đáng chú ý trong nửa cuối năm 2020.

Orion Protocol là gì? ORN là gì?

Orion Protocol là một dự án, một nền tảng DeFi (tài chính phi tập trung) sử dụng blockchain Ethereum hướng tới việc cung cấp giải pháp giải quyết một số vấn đề trong không gian DeFi bằng cách tổng hợp tính thanh khoản của toàn bộ thị trường tiền điện tử (CEX, DEX, swapping pool) vào một nền tảng phi tập trung duy nhất. Bên cạnh đó, Orion Protocol là dự án đầu tiên triển khai Cung cấp tiền xu động (DYCO), một quy trình bán token mới.

Tại sao Orion Protocol ra đời?

Hiện tại, có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử cùng với đó là tình trạng chênh lệnh giá của cùng 1 coin, token trên các sàn thường xuyên diễn ra. Mỗi khi trader muốn sử dụng 1 sàn giao dịch nào đó lại phải đăng ký và tiến hành các bước xác minh 1 tài khoản mới. Cùng với đó tính liên kết giữa các sàn tập trung (CEX) với sàn phi tập trung (DEX) rất kém.

Điều này dẫn đến, việc quản lý danh mục đầu tư, thực hiện giao dịch của các trader trên nhiều sàn giao dịch trở nên khó khăn và khó quản lý.

Orion Protocol làm được những gì?

Để giải quyết những vấn đề trên của thị trường, Orion Protocol có cho mình những khả năng như:

 • Tổng hợp, kết hợp thanh khoản

Orion Protocol cung cấp giao thức chuẩn hóa kết nối sàn CEX và sàn DEX. Qua đó nó cho phép tất cả các bên tham gia vào quy trình giao dịch theo cách hoàn toàn phi tập trung. Mọi hoạt động, vận hành của giao thức đều được thực hiện trên blockchain và nó cũng có thể tích hợp với mọi mô hình blockchain khác.

 • Môi giới phi tập trung

Thông qua việc sử dụng PoS, DPoB cùng với ORN token đóng vai trò chủ đạo, mỗi giao dịch trên Orion Protocol được thực hiện bởi một nhà môi giới thông qua trao đổi phi tập trung. Các nhà môi giới kiếm được phần thưởng là ORN token khi thực hiện các giao dịch này.

 • Hợp đồng thông minh

Smart contract của Orion có thể được triển khai bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau (Solidity, Rust,…) qua đó việc ứng dụng nó lên những nền tảng khác trở nên đơn giản.

 • Công cụ khớp lệnh

Công cụ kết hợp Orion hiệu suất cao được xây dựng trên orderbook tổng hợp, cập nhật từ mọi sàn giao dịch theo thời gian thực.

 • Ví đa năng

Ví Orion Protocol có thể được tích hợp vào tất cả các ví phổ biến được sử dụng rộng rãi. Nó cung cấp cho người dùng một giải pháp lưu trữ an toàn.

ORN token là gì?

orn-token

ORN token là Utility Token của Orion Protocol theo chuẩn token ERC20 của Ethereum. Nó được tích hợp trên toàn bộ giao thức và vào tất cả các giao dịch chính ở dạng tiền tệ nội bộ hoặc token tiện ích.Có thể bạn quan tâm:

Khi bạn hold ORN token sẽ mang lại nhiều lợi ích. Ngoài ra Orion cũng sẽ cung cấp cho thêm giá trị cho người dùng và khuyến khích họ nắm giữ ORN token bao gồm:

 • Chiết khấu giao dịch.
 • Các tính năng nâng cao.
 • Truy cập giao thức và lợi nhuận từ stake ORN.

ORN token distribution (%)

ORN token release schedule

Tại sao lại nên đầu tư vào ORN token?

Đội ngũ Founders của Orion Protocol

 • Alexey Koloskov (CEO): Alexey là một nhà phát triển blockchain, đồng thời là kiến trúc sư trưởng tạo ra sàn Waves ’DEX. Ông có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển, quản lý phần mềm hệ thống ngân hàng và quản lý các dự án CNTT quy mô lớn. Trong vài năm qua, Alexey đã tạo dựng được danh tiếng là một người tham gia tích cực và chuyên nghiệp trong cộng đồng phát triển blockchain.
 • Kal Ali (COO): Kal là đối tác sáng lập tại Kanix và là cố vấn chiến lược Blockchain cho một số dự án: Holochain, Morpheus Network và Quant Network. Ông chuyên về quan hệ đối tác và phát triển / cấu trúc kinh doanh tổng thể, xử lý tất cả các nhiệm vụ hành chính và hoạt động của Orion. Kal có bằng tài chính từ Trường Kinh doanh Rutgers và là một người có chuyên môn ứng dụng lĩnh vực tài chính truyền thống vào không gian Blockchain tiên tiến.
 • Timothea Horwell (CMO): Timothea Horwell là một nhà chiến lược tiếp thị theo định hướng thương mại với trọng tâm là thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh và doanh thu. Từ việc phát triển các chiến lược kinh doanh cho khách hàng tại một vườn ươm start-up cho đến thành lập và lãnh đạo bộ phận Marketing & Research tại Telefonica UK, một trong những công ty viễn thông lớn nhất trên thế giới.

Có thể thấy, đội ngũ lãnh đạo của Orion đều là những người có năng lực từ lĩnh vực công nghệ, tài chính cho tới marketing. Nhiều khả năng nhóm sẽ giải quyết được những vấn đề còn tồn đọng của blockchain và sẽ phát huy được tiềm năng đầu tư của ORN token.

Lộ trình phát triển Orion Protocol

orion-protocol-roadmap

Tương lai của ORN token

Mục tiêu của Orion Protocol là xây dựng 1 nền tảng DeFi mà trong đó tích hợp khả năng thanh khoản của tất cả các nền tảng (CEX, DEX) với ORN token là utility token. Vì vậy, khi Orion Protocol được ứng dụng, tích hợp vào càng nhiều blockchain thì nhu cầu sử dụng ORN token sẽ tăng theo. Với bối cảnh DeFi đang là hot trend ở thời điểm hiện tại, với giải pháp mà Orion cung cấp, nhiều khả năng ORN token sẽ có những đợt tăng giá trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, khi đầu tư ORN token bạn cần lưu ý:

 • Tổng cung tối đa của là 100,000,000 ORN nhưng trong lưu thông hiện tại chỉ có 4,030,000 ORN. Tức là số ORN token đang lưu thông chỉ chiếm 4.03% tổng cung ORN.
 • Tỷ lệ ROI của ORN ở thời điểm viết bài đang là 423.28%.

Theo KNCrypto.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.