KNCrypto

Website về Cryptocurrency, Bitcoin, Blockchain

MANTRA DAO là gì ? Tìm hiểu về OM

11 min read

MANTRA DAO là gì?

MANTRA DAO là một nền tảng DeFi do cộng đồng quản lý tập trung vào Staking, Lending và Governance.

MANTRA DAO tận dụng trí tuệ của đám đông để tạo ra một hệ sinh thái do cộng đồng quản lý, minh bạch và phi tập trung cho web 3.0. Được xây dựng trên Chuỗi Rio, một blockchain được củng cố bởi cơ sở hạ tầng Parity Substrate của Polkadot, MANTRA DAO trao quyền kiểm soát tài chính cho mọi người để cùng nhau phát triển sự giàu có.

Hệ sinh thái toàn diện của các dịch vụ DeFi

Với nền tảng MANTRA DAO, người dùng có thể truy cập vào một loạt các dịch vụ:

 • Nền tảng Cho vay & Cho vay Đa tài sản: MANTRA DAO cung cấp quyền truy cập chuỗi chéo vào các sản phẩm DeFi.
 • Hệ thống khen thưởng dựa trên thành tích: MANTRA DAO khuyến khích người dùng của mình hỗ trợ hệ sinh thái.
 • Tổ chức tự quản: Người tham gia có thể bỏ phiếu cho các đề xuất thay đổi các thông số hệ thống.
MANTRA DAO là gì? Thông tin về đồng OM Coin mới nhất

Trung tâm mua bán tài sản Polkadot

 Polkadot được cấu trúc dựa trên khả năng tương tác của các parachains, nên theo thời gian, các dự án sẽ sinh sôi nảy nở trên đỉnh nó. Theo đó, MANTRA DAO đang tự định vị để trở thành trung tâm đặt cược không giám sát cho các tài sản dựa trên Polkadot và hơn thế nữa.

Thật vậy, MANTRA sẽ hỗ trợ đặt cược cho mã thông báo DOT của Polkadot và KSM, mã thông báo gốc của Kusama, mạng nghiên cứu cộng đồng của Polkadot. OM, mã thông báo quản trị của MANTRA DAO, cũng sẽ được hỗ trợ bởi nền tảng đặt cược của nhóm.

Tuy nhiên, MANTRA cũng đã để mắt đến ngoài Polkadot. Ví dụ: DAO cũng dự định cung cấp dịch vụ đặt cược không giam giữ cho một loạt tài sản Bằng chứng cổ phần (DPoS) được ủy quyền chung, bao gồm ADA, BAND, ELA, EOS, TRX và XTZ. Ngoài ra, DAO cũng đang có kế hoạch hỗ trợ đặt cược xung quanh các tài sản Proof-of-Stake (PoS) đơn giản như ETH 2.0 và DASH.

Đáng chú ý, nền tảng ban đầu sẽ không tính phí dịch vụ đặt cược cho các tài sản dựa trên Polkadot, mặc dù nó sẽ yêu cầu chúng cho các tài sản DPoS. Động lực này có thể dẫn đến việc MANTRA DAO trở thành một trung tâm đặt cược sớm hàng đầu trong hệ sinh thái Polkadot.

Tuy nhiên, nền tảng này có một dịch vụ tập trung vào đặt cược khác đang hoạt động, được đặt tên là MANTRA POOL. Nhóm này sẽ hoạt động như một trò chơi tiết kiệm tiền điện tử: dịch vụ sẽ chọn ngẫu nhiên những người chiến thắng để nhận phần thưởng đặt cược hàng tuần được tạo ra bởi MANTRA DAO Foundation, một pháp nhân riêng biệt tập trung vào việc thúc đẩy hệ sinh thái MANTRA.

Một phần tư phần thưởng đặt cược do Quỹ tích lũy được sẽ được dành cho trò chơi tiết kiệm và những phần thưởng này sẽ được phân phối khi chúng đến, tức là một rổ tài sản như DOT, OM, KSM, v.v. Để tham gia trò chơi, người dùng phải ghi một OM cho mỗi vé vào cửa hoặc họ có thể đủ điều kiện để tham gia tự động nếu họ đạt điểm đủ cao trong giao thức danh tiếng của MANTRA DAOKARMA.

Cầu cho vay liên kết chuỗi

Cho vay đã trở thành điểm nóng nhất trong sự gia tăng DeFi của Ethereum trong năm nay và MANTRA DAO đang tìm cách khai thác sức nóng đó.

Đó là bởi vì trọng tâm ban đầu cho nền tảng sẽ là xây dựng “cầu nối xuyên chuỗi với các giao thức cho vay DeFi mã nguồn mở hiện tại, chẳng hạn như Hợp chất, để cung cấp cho người dùng của chúng tôi quyền truy cập vào lãi suất cho vay đối với tài sản dựa trên Ethereum.”

Đó là một cách thông minh, nếu bạn không thể đánh bại phương pháp tiếp cận ’em tham gia’ sẽ cung cấp cho người dùng Polkadot khả năng tiếp cận những gì tốt nhất mà lĩnh vực cho vay của Ethereum cung cấp. Nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu của kế hoạch cho vay của MANTRA DAO.

Cuối cùng, lộ trình của nền tảng này đã bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ cho vay bên thứ 3 “trên nhiều chuỗi khối” nhưng với lợi ích của tất cả điều này được đưa vào một giao diện người dùng đơn giản.

Thậm chí xa hơn, dự án đang có kế hoạch xây dựng thuật toán cho vay và stablecoin của riêng mình, một điều mà MakerDAO đã thực hiện trong hệ sinh thái Ethereum. Sự khác biệt là các khoản vay của MakerDAO chỉ có thể được thế chấp bằng các mã thông báo dựa trên Ethereum, trong khi MANTRA DAO sẽ nhanh nhẹn hơn cho phép các tài sản thế chấp chuỗi chéo. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể vay bằng stablecoin USDOM của MANTRA DAO bằng cách sử dụng tài sản từ khắp nền kinh tế tiền điện tử.

DeFi cho cộng đồng, bởi cộng đồng

Quản trị là một trong những chủ đề nóng nhất trong kinh tế tiền điện tử năm nay. MANTRA DAO đang biến nó thành trung tâm của dự án bằng cách sử dụng mã thông báo OM của nó, người dùng sẽ dựa vào đó để quyết định các thông số của các dịch vụ DeFi của DAO. Những người xây dựng dự án đã giải thích trong một chia sẻ ngắn gọn với Blockonomi :

“Để gửi đề xuất và bỏ phiếu trong hệ sinh thái MANTRA DAO, trước tiên thành viên phải nắm giữ và cổ phần OM. Mỗi OM đặt cược đại diện cho 1 phiếu bầu trong hệ thống MANTRA DAO. Để đề xuất một chủ đề bình chọn, người dùng sẽ cần phải ký quỹ OM trị giá 100 đô la. Nếu đề xuất không thành công, họ sẽ mất OM, nhưng nếu đề xuất vượt qua được đánh giá từ hội đồng, thì cuộc bỏ phiếu sẽ được tiến hành. Nếu đề xuất nhận được đa số phiếu (51%) phiếu bầu từ những người bỏ phiếu hợp lệ (đặt cược OM), thì người gửi tiền sẽ nhận lại OM của họ cũng như một lượng KARMA bổ sung để giúp đỡ hệ sinh thái. ”

Quá trình bỏ phiếu này diễn ra trong vòng một tháng, mỗi tuần một tuần dành riêng cho 1) đề xuất, 2) đánh giá đề xuất, 3) bỏ phiếu về đề xuất và 4) triển khai đề xuất.

Hơn nữa, cứ sau 24 tháng, các cử tri MANTRA sẽ tham gia vào các thành viên của Hội đồng MANTRA DAO, một loại nhánh hành pháp của tổ chức phi tập trung. Cơ quan sẽ bắt đầu với 5 thành viên và được giới hạn ở 9, với các thành viên số lẻ luôn được sử dụng để tránh ràng buộc trong các cuộc bỏ phiếu của hội đồng. Các thành viên hội đồng cũng sẽ có giới hạn nhiệm kỳ là 5 nhiệm kỳ.

Cấu trúc này cũng sẽ cho phép tạo ra các hội đồng phụ trong MANTRA DAO, mặc dù các hội đồng nhỏ hơn này sẽ phải chịu quyền phủ quyết của hội đồng chính.

Khuyến khích kinh tế và mô hình quản trị phi tập trung

Những người dùng staking hoặc cho lending tài sản kỹ thuật số của họ trên nền tảng MANTRA DAO sẽ nhận được token OM như một hình thức trả lãi:

 • STAKING & LENDING: Người dùng có thể nhận được OM bằng cách staking Polkadot (DOT) và các tài sản DPoS khác với MANTRA DAO hoặc bằng chính token OM. Đồng tiền ảo OM cũng có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay.
 • OWNERSHIP & GOVERNANCE: Token OM cung cấp quyền biểu quyết đối với các thông số kinh tế nhất định như lãi suất, mức độ lạm phát, phân bổ trợ cấp hệ sinh thái…
 • REPUTATION: Chủ sở hữu OM có thể phát triển danh tiếng của họ thông qua giao thức KARMA và được khen thưởng vì những đóng góp của họ cho MANTRA DAO.

Tương tác với nền tảng MANTRA DAO rất đơn giản và an toàn. Đối với dịch vụ staking, người dùng chỉ cần đề cử / ủy quyền cơ sở hạ tầng nút cấp doanh nghiệp, bảo mật cao của họ và MANTRA DAO sẽ trả lại cho người dùng lãi suất tài sản cơ bản của họ + lãi suất bổ sung bằng OM, tất cả trong khi người dùng duy trì quyền quản lý tài sản tiền điện tử của riêng họ. Họ có thể tạo ra lãi suất lên đến 100% hoặc gấp đôi theo nguyên tắc cơ bản của họ theo cách này.

Giao thức Karma là một cơ chế reputation nhằm mục đích thưởng cho người dùng vì những đóng góp của họ cho hệ sinh thái. Nó tương tự như điểm tín dụng trong tài chính truyền thống.

Người dùng có thể nhận được KARMA bằng cách hỗ trợ hệ sinh thái thông qua:

 • Giữ các token OM, vay và trả lại các khoản vay
 • Gửi và bỏ phiếu cho các đề xuất
 • Tham gia trò chơi tiết kiệm MANTRA POOL
 • Giới thiệu bạn bè để phát triển cộng đồng
 • Nhận tài trợ
 • Và hơn thế nữa

Người dùng có KARMA cao hơn sẽ được hưởng nhiều lợi ích khác nhau, chẳng hạn như:

 • Tăng phần thưởng staking OM
 • Giảm phí staking
 • Miễn phí truy cập MANTRA POOL
 • Giảm lãi suất cho vay
 • Phần thưởng cho lòng trung thành

Đứng sau dự án MANTRA DAO là một tổ chức được gọi là MANTRA DAO Foundation. Tổ chức này bao gồm các chuyên gia Blockchain có nhiều kinh nghiệm trong ngành ở cả cấp độ kinh doanh và kỹ thuật. John Patrick Mullin và Will Corkin đặc biệt là người đại diện của dự án Polkadot.

Nhiệm vụ của nền tảng MANTRA DAO là khởi động sự phát triển của hệ sinh thái MANTRA DAO và thúc đẩy tổ chức hướng tới sự phân quyền hoàn toàn.

Theo KNCrypto.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.