KNCrypto

Website về Cryptocurrency, Bitcoin, Blockchain

Avalanche là gì ? Tìm hiểu về AVAX

15 min read

Khi chúng ta đứng trên đỉnh của một thập kỷ mới, thị trường đang kêu gọi một bước đột phá thực sự để giải quyết các vấn đề về quy mô và các khoản phí cắt cổ đang kìm hãm tăng trưởng và phát triển của sự đổi mới trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (“ DeFi ”). 

Avalanche là bước đột phá đó. Avalanche đặt mục tiêu theo bước chân của Satoshi để có tác động tương tự, xác định tác động như Bitcoin bằng cách tạo ra cấu trúc thị trường được thúc đẩy bởi tốc độ, sử dụng vốn hiệu quả và đổi mới trong các sản phẩm và dịch vụ mới mà ngày nay không thể thực hiện được.

Avalanche là gì?

Avalanche là một nền tảng mã nguồn mở để khởi chạy các ứng dụng DeFi và triển khai chuỗi khối doanh nghiệp trong một hệ sinh thái có thể tương tác, có khả năng mở rộng cao.

Đây là nền tảng hợp đồng thông minh đầu tiên xác nhận các giao dịch trong vòng chưa đầy một giây, hỗ trợ toàn bộ bộ công cụ phát triển Ethereum và cho phép hàng triệu người xác nhận độc lập tham gia với tư cách là nhà sản xuất khối đầy đủ. Testnet có hơn 1.000 nút tạo khối phá vỡ kỷ lục thế giới.

Avalanche có khả năng thông qua các đơn đặt hàng có cường độ lớn hơn các mạng blockchain hiện có (4.500+ giao dịch / giây) và ngưỡng an toàn cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn 51% của các mạng khác.

Một điểm khác biệt lớn giữa Avalanche và các mạng phi tập trung khác là giao thức đồng thuận. Theo thời gian, mọi người đã hiểu sai rằng các blockchain phải chậm và không thể mở rộng. Giao thức Avalanche sử dụng một cách tiếp cận mới để đạt được sự đồng thuận và các đảm bảo an toàn mạnh mẽ, đồng thời đạt được tính hoàn thiện nhanh chóng và thông lượng cao mà không ảnh hưởng đến phân cấp.

Không giống như các mạng khác buộc các điều khoản và điều kiện tham gia mạng thống nhất trên toàn hệ thống, Avalanche trao quyền cho các cá nhân và doanh nghiệp dễ dàng tạo các ứng dụng mạnh mẽ, đáng tin cậy, an toàn và các mạng blockchain tùy chỉnh với các bộ quy tắc phức tạp hoặc xây dựng trên các mạng riêng hoặc công cộng hiện có phù hợp với trường hợp sử dụng của họ .

Lấy ví dụ, một tổ chức tài chính được quản lý muốn phát hành tài sản kỹ thuật số. Đơn giản là họ không thể làm như vậy một cách tuân thủ trong một hệ thống mà họ không thể kiểm soát các nút nào xác thực hoạt động mạng của họ. Trong Avalanche, cùng một tổ chức có thể kiểm soát hoàn toàn máy ảo đang chạy trường hợp sử dụng của họ và các điều kiện chạy một nút trên mạng con tùy chỉnh của họ. 

Mã thông báo Avalanche (AVAX) là gì? Chức năng của nó là gì?

Mã thông báo Avalanche (AVAX) là mã thông báo gốc của nền tảng Avalanche và được sử dụng để bảo mật mạng thông qua việc đặt cược, thanh toán phí và cung cấp đơn vị tài khoản cơ bản giữa nhiều mạng con được tạo trên nền tảng Avalanche.

Với nền tảng Avalanche bạn có thể:

 • Ra mắt blockchains tùy chỉnh, riêng tư & công khai
 • Tạo và giao dịch tài sản kỹ thuật số
 • Xây dựng hợp đồng thông minh và dapps có thể mở rộng

Điển hình nhất là dự án AVA đã được xây dựng trên nền tảng của Giao thức đồng thuận Avalanche, đang tự giới thiệu là Ethereum 2.0 khi cải thiện được khối lượng giao dịch vượt trội so với số lượng chỉ khoảng 10-20 giao dịch/giây của mạng Ethereum hiện nay, lên tới khoảng 64 lần trong bản testnet của dự án này.

AVA là dự án blockchain của giáo sư khoa học máy tính Cornell, Emin Gün Sirer, vừa huy động được 12 triệu đô la từ các nhà đầu tư lớn trong việc bán token tư nhân, bao gồm Galaxy Digital, Bitmain, Initialized Capital, NGC Ventures, Dragonfly Capital và hàng chục cá nhân khác đã tham gia tròng vòng bán Private. 
AVA là một mạng không đồng nhất gồm các chuỗi khối tùy chỉnh, có thể tương tác và các bộ xác nhận tùy chỉnh. Nó có thể xác định, khởi chạy và duy trì các chuỗi khối tùy chỉnh; tạo và giao dịch tài sản kỹ thuật số thông minh; lưu trữ và chuyển giá trị mà không cần một thực thể tập trung

Ưu điểm nổi bật của Avalanche

 • Avalanche là một nền tảng hợp đồng thông minh tốc độ cao hỗ trợ tính hữu hạn thứ hai và thông lượng cấp Visa.
 • Avalanche có tính năng hỗ trợ đầy đủ cho Máy ảo Ethereum, và do đó, công cụ Ethereum hoạt động vượt trội. Truffle Suite, Remix, MetaMask, MEW và tất cả các công cụ Ethereum yêu thích khác của bạn.
 • Avalanche hỗ trợ bảo vệ ứng dụng dành riêng cho ứng dụng, trao quyền cho các nhà phát triển khởi chạy các ứng dụng phù hợp với nhu cầu cụ thể của riêng họ.
 • Avalanche không chỉ hỗ trợ khả năng lập trình cấp ứng dụng mà còn khả năng lập trình cấp mạng. Điều này cho phép các nhà phát triển không chỉ kiểm soát việc thực thi các ứng dụng phi tập trung của họ mà còn quản lý an toàn dữ liệu riêng tư.
 • Avalanche hỗ trợ đầy đủ các mã thông báo non-fungible tokens (NFTs), với kế hoạch tạo sổ đăng ký để bạn có thể khám phá và khám phá toàn bộ vũ trụ của NFT trên Avalanche.

Các vòng gọi vốn của Avalanche

Tháng 2 năm 2019: Vòng hạt giống – Giá: ~ $ 0,33 / mã thông báo – Khoá token – Số lượng: 18 triệu token.

Tháng 5 năm 2020: Bán riêng (Vòng staking số 1) – Giá: $ 0,5 / mã thông báo – Khoá token – Số lượng: 24 triệu token

Tháng 7 năm 2020: Bán công khai

 • Lựa chọn A: Giá $ 0,5 / mã thông báo – Khoá token – Hạn mức không giới hạn – Tổng cung: 7 triệu token
 • Lựa chọn B: Giá: Giá 0,85 đô la / mã thông báo – KHÔNG khoá token, hạn mức 20.000 đô la Mỹ – Tổng cung 7 triệu token

Mô hình kinh tế của Avalanche

 • AVAX là mã thông báo gốc của nền tảng Avalanche.
 • AVAX là mã thông báo cung cấp giới hạn. Hạn mức tối đa mã thông báo AVAX là 720 triệu và 50% số mã thông báo đó (360 triệu) sẽ có trên mainnet.
 • AVAX đóng vai trò là đơn vị cơ sở của tài khoản trong mạng Avalanche, cung cấp các bảo đảm an ninh cơ sở, thanh toán cho các hoạt động và cung cấp một loạt các dịch vụ tiện ích.
 • Phí giao dịch AVAX bị đốt, tạo sự khan hiếm của AVAX.

Các thời điểm mở khoá token AVAX:

Đội ngũ

Emin Gün Sirer, CEO:

Trước Avalanche, Emin là giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Cornell, tập trung nghiên cứu vào hệ điều hành, mạng và hệ thống phân tán. Ông nổi tiếng vì đã triển khai loại tiền đầu tiên sử dụng Proof-of-Work (PoW) để đúc tiền, đồng tác giả bài báo nổi tiếng, mô tả quy mô và tập trung của tiền điện tử hiện có, đã bản thảo cho các giao thức on-chain và off-chain,…

Ông là đồng Giám đốc Sáng kiến về Cryptocurrencies and Smart Contracts (IC3).

John WuChủ tịch

John Wu có hơn 20 năm kinh nghiệm làm giám đốc điều hành fintech – gần đây nhất là Giám đốc điều hành của SharesPost Digital Assets Group – và nhà đầu tư công nghệ tại các công ty như Tiger Management, Kingdon Capital và Sureview Capital (được hỗ trợ bởi Blackstone Group). John đã tham gia Avalanche như một phần trong việc mua lại Investery, một nền tảng SaaS do anh thành lập để tạo điều kiện cho nhà đầu tư khám phá, quản lý và giao dịch các tài sản thị trường tư nhân.

Maofan “Ted” Yin, CPA

Ted đam mê thiết kế và xây dựng các hệ thống phân tán thực tế, giải quyết các vấn đề cơ bản như khả năng chịu lỗi, thiếu hiệu quả đồng thuận và hệ thống ngang hàng. Các công trình nghiên cứu của ông bao gồm các giao thức Snow / Avalanche và giao thức HotStuff, là giao thức đồng thuận nền tảng được sử dụng bởi Facebook Libra.

Kevin Sekniqi, COO

Trước Avalanche, Kevin là một ứng cử viên tiến sĩ về Khoa học Máy tính tại Cornell, tiến hành nghiên cứu trong các hệ thống phân tán, mật mã, bảo mật và kinh tế. Trước đây, ông đã nghiên cứu và kỹ thuật phần mềm tại các tổ chức nổi tiếng, bao gồm cả Microsoft và NASA JPL.

Ngoài ra, dự án này được cố vấn bởi Maureen O’Hara, Giáo sư Tài chính tại Trường Quản lý Johnson, Đại học Cornell và Adam Kravetz, Giám đốc vận hành của ETF Market Making and Arbitrage, và hàng loạt các công ty về tài chính, đầu tư.

Avalanche khác với Bitcoin và Bitcoin Cash như thế nào?

Khi so sánh với BitcoinBitcoin Cash và các đồng tiền bằng chứng công việc khác đang cạnh tranh để thay thế tiền pháp định, Avalanche có thể trông hoàn toàn khác, nhưng chúng thực sự có một số điểm chung.

Avalanche là một tài sản có vốn hóa cố định, với tối đa 720 triệu AVAX đang lưu hành. Nó sử dụng mô hình UTXO của Satoshi cho thông tin đăng nhập sử dụng một lần để tạo điều kiện thanh toán, thay vì mô hình tài khoản. Cuối cùng, Avalanche cấu trúc các giao dịch như Segwit , không có vấn đề tương thích ngược và sử dụng định dạng địa chỉ Bech32 để giảm thiểu lỗi và tối đa hóa khả năng đọc. 

Tuy nhiên, không giống như Bitcoin, sự đồng thuận của Avalanche được thiết kế cho tốc độ, khả năng mở rộng và tính linh hoạt trong việc triển khai. 

 • Bitcoin đạt được giao dịch cuối cùng trong một giờ. Các giao dịch Avalanche đạt được độ chính xác tính theo giây.
 • Hoạt động sản xuất blockchain của Bitcoin tập trung vào khoảng hai chục nhóm khai thác và thợ đào solo. Avalanche có thể chứa hàng nghìn đến hàng triệu nhà sản xuất khối mà không làm rò rỉ giá trị ra khỏi hệ thống.
 • Bitcoin có thể tạo điều kiện cho ~ bảy giao dịch mỗi giây. Avalanche đã đạt được 6.500 giao dịch mỗi giây, chứng tỏ rằng nó có thể đáp ứng lưu lượng giao dịch gấp ba lần so với VISA.

Nó sử dụng mô hình bằng chứng cổ phần cho an ninh mạng, vừa thân thiện với môi trường vừa không yêu cầu các giàn khai thác chuyên dụng cao ( đắt tiền) đã dẫn đến việc tập trung hóa khai thác. Có nghĩa là, hàng ngàn đến hàng triệu cá nhân có thể tham gia đầy đủ vào Avalanche chỉ với một máy tính và kết nối internet – đó là sự phân quyền thực sự.

Với Avalanche, họ đang triển khai một số phẩm chất yêu thích của Bitcoin, nhưng tối ưu hóa phần còn lại của hệ thống cho các hợp đồng thông minh và phát hành tài sản.

Avalanche khác với Ethereum như thế nào?

Khi so sánh với Ethereum , những điểm tương đồng của Avalanche thể hiện rõ ràng hơn ở bề ngoài – xét cho cùng, Avalanche hỗ trợ toàn bộ Máy ảo Ethereum (EVM) và công cụ của nó – nhưng dưới cơ sở, Avalanche tiếp cận những thách thức được chia sẻ của mình theo những cách rất khác nhau. 

Hiện tại, Ethereum sử dụng khai thác bằng chứng công việc như Bitcoin và dự định chuyển sang bằng chứng cổ phần khi ra mắt Ethereum 2.0 . Mặc dù bằng chứng công việc là nền tảng tuyệt vời cho các giao thức mạnh mẽ, nhưng nó đạt được sự ổn định này bằng cách cố ý làm chậm các hoạt động và xác nhận mạng. Một sự đánh đổi hoàn toàn có thể chấp nhận được trong luận điểm “vàng kỹ thuật số” của Bitcoin, nhưng là một sự đánh đổi khó khăn cho thế giới đang bùng nổ của DeFi. 

Miễn là Ethereum sử dụng bằng chứng công việc, nó sẽ đấu tranh để mở rộng quy mô tham gia mà không phải chịu phí lớn và tắc nghẽn mạng. Phương pháp tiếp cận bằng chứng cổ phần của Ethereum 2.0 sẽ hữu ích, nhưng nó cũng tạo ra sự phức tạp và rủi ro thực thi đáng kể với cách tiếp cận mở rộng quy mô, “sharding”, nhằm xử lý các giao dịch đồng thời thay vì liên tiếp.

Avalanche tấn công thách thức mở rộng quy mô từ nền tảng tuyệt đối cho các mạng phi tập trung: đồng thuận. Các giao thức trongAvalanche có khả năng đạt được độ chính xác dưới giây, hỗ trợ hơn 4.500 giao dịch mỗi giây và mở rộng quy mô lên đến hàng triệu nút xác thực tạo khối đầy đủ tham gia đồng thuận.

Không giống như Ethereum, nơi các ứng dụng phải cạnh tranh cho cùng một nhóm tài nguyên mạng hữu hạn – điều này làm tăng phí cho tất cả những người tham gia – các ứng dụng trên Avalanche có thể chạy trong các blockchains độc lập của riêng chúng được xác thực bởi một bộ xác thực động, tùy chỉnh. Các mạng con này vẫn được kết nối với hệ sinh thái chuỗi rộng lớn hơn trên Avalanche, nhưng hiện tại các mối quan hệ của chúng hoàn toàn là gia tăng giá trị (ví dụ như chuyển giao giá trị qua mạng) chứ không phải là cạnh tranh.

Điều này không chỉ cho phép tạo ra các mạng con riêng tư mà còn cho phép các nhà phát triển xác định các quy tắc, kinh tế, người tham gia và bảo mật khi thực hiện chúng. 

Tương tự như cách Avalanche chọn các phần yêu thích của BitcoinAvalanche đang triển khai một số cải tiến tuyệt vời của Ethereum và EVM, đồng thời thay đổi cơ chế cốt lõi để làm cho nó chạy nhanh hơn, nhẹ hơn và rẻ hơn.

Theo KNCrypto.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.