KNCrypto

Website về Cryptocurrency, Bitcoin, Blockchain

ANKR Network là gì ? Tìm hiểu về ANKR

7 min read

ANKR Network là gì? 

ANKR Network là một nền tảng điện đám mây phi tập trung nhằm mục đích sử dụng các tài nguyên máy tính nhàn rỗi từ các trung tâm dữ liệu và các thiết bị khác. Ankr tạo ra một nền kinh tế chia sẻ, nơi các doanh nghiệp và người dùng có thể kiếm tiền từ nguồn dự phòng của họ thông qua các thiết bị, máy chủ, đám mây riêng lẻ và thậm chí cả đám mây công cộng. Điều này cho phép Ankr cung cấp sức mạnh tính toán cho người dùng với mức giá rẻ hơn.

ANKR Network đang làm gì?

Mục tiêu của Ankr là cung cấp một khuôn khổ blockchain mới sử dụng hiệu quả tài nguyên và cung cấp cơ sở hạ tầng thân thiện với người dùng cho các ứng dụng kinh doanh, đồng thời bổ sung khả năng tương tác và cộng tác với các giải pháp dữ liệu hiện có khác. Hệ thống mà dự án đang phát triển là một trong những hệ thống đầu tiên tận dụng tài nguyên phần cứng được chứng nhận, sử dụng giao thức Intel SGS cho phần cứng, để cung cấp bảo mật cấp doanh nghiệp và tối ưu hóa side-chains (chuỗi cạnh) để tận dụng sức mạnh và tính toán đầu và ngoài chuỗi.

Các tính năng của ANKR

100% thời gian hoạt động và độ tin cậy

Chạy trên mạng lưới toàn cầu của Ankr với cơ sở hạ tầng đáng tin cậy và có tính khả dụng cao và không bao giờ bị gián đoạn.

Triển khai nhanh chóng và không cần mã

Bằng cách dựa vào giải pháp triển khai Kubernetes gốc của Ankr, lưu lại ngày và tuần DevOps làm việc.

Mô hình giá cả phải chăng và minh bạch

Tiết kiệm đến 80% từ các nhà cung cấp đám mây công cộng.

Dễ dàng sử dụng và quản lý

Tận hưởng các bản cập nhật, bảo trì, giám sát và ghi lại nhật ký tự động cho tất cả các giao thức blockchain.

Chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi

Người dùng sẽ nhận được sự quan tâm ngay lập tức từ đội ngũ chuyên gia toàn cầu của ANKR bất cứ lúc nào.

Bảo mật và không giam giữ

Luôn kiểm soát các tài sản và khóa tiền điện tử của riêng mỗi người dùng.

Token ANKR là gì?

ANKR là token chính được sử dụng trong hệ sinh thái của Ankr. ANKR có đến 3 loại token theo các tiêu chuẩn khác nhau và được phát triển trên các nền tảng Blockchain khác nhau:

– Token ANKR – ERC20 (Ethereum).

– Token ANKR – BEP2  (Binance Chain).

– Token ANKR – Chuỗi Ankr (Token gốc).

Vào thời điểm ICO, khi Ankr lần đầu tiên hình thành, token ANKR được phát triển trên nền tảng blockchain Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Sau đó, gần đây vào ngày 10 tháng 5 năm 2019, Ankr đã thông báo chuyển một phần token sang Binance Chain và Ankr cũng có một phần token trên blockchain của riêng mình đó là Ankr Chain. Theo nhóm phát triển dự án, 3 token này có thể hoán đổi cho nhau và mỗi loại sẽ có vai trò nhất định trong hệ sinh thái của Ankr.

ANKR Token được sử dụng để làm gì?

ANKR được sử dụng trong nền tảng của Ankr (ANKR) như một token tiện ích.

Token ANKR được sử dụng để trả phí khi người dùng cuối sử dụng dịch vụ.

Các nút cạnh phải đặt cọc token ANKR để có quyền điều phối và chia sẻ tài nguyên. Họ sẽ nhận được một phần của token ANKR thông thường dựa trên số lượng token ANKR mà họ đặt cược.

Token ANKR được sử dụng để trả phần thưởng cho những người đóng góp vào hệ thống, bao gồm các nhà cung cấp tài nguyên, nhà cung cấp ứng dụng và Ankr cũng chịu một phần phí này.

Các nhà cung cấp tài nguyên, nhà cung cấp ứng dụng (doanh nghiệp và nhà phát triển) sẽ nhận được một phần phần thưởng token ANKR dựa trên số lượng ANKR mà họ đã tiến hành stake.

Đội nhóm

Dự án Ankr được đồng sáng lập bởi 3 thành viên từng học tại Đại học California, Hoa Kỳ, họ đã tham gia nghiên cứu về blockchain ngày từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Họ cũng đã có một khoảng thời gian làm việc với các công ty lớn ở Mỹ như Amazon, SAP và Morgan Stanley.

Chander Song (Giám đốc điều hành) : Tốt nghiệp Đại học California với bằng Cử nhân Khoa học về kỹ thuật điện và khoa học máy tính. Ông đã có 2,5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và kỹ thuật trong phát triển và kinh doanh, trong đó ông đã làm việc về blockchain tại Berkley, Amazon và SAP và từng là CTO của CitySpade, một công ty tư vấn bất động sản ở New York.

Ryan Fang (COO) : Tốt nghiệp Đại học California với bằng cử nhân về chiến lược kinh doanh và quản lý. Ông có nền tảng kinh doanh sâu rộng, vì đã từng làm việc cho các công ty như Credit Suisse, State Street và Morgan Stanley.

Song Liu (Kỹ sư an ninh trưởng) : Tốt nghiệp Đại học Thượng Hải với bằng cử nhân khoa học kỹ thuật điện. Với hơn 7 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm và bảo mật hệ thống. Trước khi gia nhập Ankr, ông là kỹ sư của Gigamon, một nền tảng phân phối bảo mật, trong 2 năm. Ngoài ra, ông còn làm việc cho Palo Alto Network, General Electrics, Electronic Arts, và 10 năm là kỹ sư cấp cao tại Amazon.

Kết luận

Ankr thực sự muốn mang lại một nền tảng điện toán đám mây phi tập trung bằng cách tích hợp sức mạnh điện toán trực tiếp vào blockchain thông qua cơ chế đồng thuận Bằng chứng Công việc Hữu ích (PoUW). Người dùng tham gia vào bảo mật hệ thống và tạo khối, thông qua cơ chế đồng thuận truyền thống, có thể sử dụng nhiều tài nguyên máy tính để làm những việc hữu ích cho hệ thống.

Ankr nhằm mục đích cung cấp một giải pháp kinh doanh thực dụng trong đó các nhà khai thác nút có thể sử dụng tài nguyên đám mây nhàn rỗi từ các trung tâm dữ liệu được chỉ định cao để chạy nhiều dịch vụ, chẳng hạn như chạy nút blockchain, trong khi chủ sở hữu trung tâm dữ liệu kiếm tiền từ các tài nguyên nhàn rỗi của họ thông qua nền tảng đám mây Ankr.

Theo KNCrypto.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.